Giày dép đi mưa: Dù giá tăng những vẫn bán chạy

 

Với những ưu điểm như tạo cảm giác thoải mái cho đôi chân, nhanh khô ráo sau khi dính nước, giá lại rẻ… nên hiện có nhiều khách hàng lựa chọn các sản phẩm giày, dép đi mưa bằng nhựa, cao su.

36 di mua111109 Giày dép đi mưa: Dù giá tăng những vẫn bán chạy

Khách hàng đang chọn mua tại chợ Tuy Hòa – Ảnh: X.HUY

Những ngày qua, trời mưa liên tục nên tại các chợ, siêu thị, cửa hàng giày, dép có nhiều khách hàng đến mua. Lê Thị Diệu Trinh, sinh viên năm ba Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên cho biết: “Ở nhà, em cũng có một đôi giày da đắt tiền nhưng mỗi khi ngấm nước, mang vào, cảm thấy rất khó chịu lại mất nhiều thời gian để sấy khô. Vì vậy, theo lời khuyên của bạn bè, em đi mua thêm một đôi giày nhựa”. Không chỉ sinh viên, học sinh mà giới công chức, người cao tuổi cũng rất ưa chuộng loại mặt hàng này. Chị Trần Thị Thanh Hồng, chủ một sạp hàng bán giày, dép tại chợ Tuy Hòa, cho biết: “Những ngày qua, giày dép cao cấp, đắt tiền đều ế ẩm trong khi các loại giày, dép đi mưa bình dân lại bán khá chạy. Trung bình mỗi ngày, tôi bán được vài đôi, ngày cao điểm bán được hàng chục đôi, tính ra tăng hơn 20-30% so với các tháng trước”.
Theo các chủ cửa hàng, so với năm ngoái, giá giày dép nhựa, cao su tăng từ 5-10% và dao động trong khoảng từ 35.000-90.000 đồng/đôi, tùy theo chất lượng sản phẩm. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều kiểu giày, dép đi mưa có màu sắc bắt mắt, hợp thời trang như dép xỏ ngón, giày búp bê, giày hở mũi, xăng-đan đế bằng, giày cao gót… làm tăng vẻ đẹp của đôi bàn chân, cho cả nam lẫn nữ. Hầu hết các mặt hàng này đều là hàng nội hoặc hàng nhập ngoại từ Thái Lan, Hồng Kông, Hồng Kông…

Trước đây, giày, dép nhựa, cao su khá đơn điệu, thô mộc về kiểu dáng nên thường chỉ được người tiêu dùng lựa chọn để dùng ở nhà. Hiện nay, với những thiết kế khá tinh xảo, bắt mắt, bền và hợp thời trang, giày, dép nhựa, cao su được nhiều người sử dụng để mang khi đi chơi, chạy thể dục, hoặc đi làm việc trong mùa mưa.

Với thiết kế đế bệt tạo độ bám tốt, giúp khách hàng tránh bị trơn trượt khi đi trên địa hình đồi dốc, không phải lo việc bị hỏng do ngấm nước như khi mang giày da, vải. Ngoài ra, nhựa còn là vật liệu khá rẻ, dễ tái chế nên góp phần bảo vệ môi trường.

Nguồn baophuyen

Cùng Nội Dung

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>